Điểm danh những cấm kỵ trong phong thủy bố trí phòng ngủ

21:11
Nếu như phòng khách là nơi tập trung sinh hoạt đông đúc của cả gia đình thì phòng ngủ lại nhường chỗ cho những chuyện riêng tư, thầm kín và nghỉ ngơi lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Gia chủ nếu như muốn có được chất lượng giấc ngủ cũng như đời sống tinh thần thoải mái nhất thì đừng quên những điều cấm kỵ khi bố trí vật dụng nội thất trong phong thủy phòng ngủ như chọn sai vị trí lắp đặt đèn chùm sắt phòng ngủ, trồng cây có gai... này nhé.

5 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Không để giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là vị trí cuối cùng trong mỗi ngôi nhà tưởng không quan trọng nhưng lại quan trọng không tưởng không được các gia chủ xem trọng và coi như chỗ không mấy sạch sẽ, ẩm thấp gây ảnh hưởng đến môi trường chung của cả nhà. 


Sống trong không gian chật chội, nhà vệ sinh thường được thiết kế trực tiếp trong mỗi căn phòng để thuận lợi cho việc di chuyển đi lại của các thành viên trong gia đình. Vì thế, để tránh rơi vào đại kị ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

Không trồng hoa có gai trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ đặc biệt là những người phụ nữ muốn sử dụng các loại hoa cắm trong phòng ngủ để tăng vẻ đẹp quyến rũ và lãng mạn, nhằm gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng với nhau. Việc làm này đúng là có tác dụng thực tế thật đó tuy nhiên nếu không tinh tế bạn dễ rơi vào đại kỵ của phong thủy.


Tuyệt đối không tròng các loại hoa có gai trong phòng ngủ bởi vì việc bài trí quá nhiều hoa lá sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp, không tốt cho sức khoẻ. Việc bố trí quá nhiều hoa lá trong một không gian nhỏ như phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi. Hơn nữa, các loại hoa có ai hoặc lá nhọn như hoa hồng, hoa tường vi… để trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng và phá hoại hạnh phúc vợ chồng của gia chủ.

Không đặt giường ngủ dưới dầm, xà hoặc vật nặng

Những vật dụng trang trí nội thất như dầm, xà ngang hay đèn chùm sắt phòng ngủ không nên đặt ở phía trên đầu giường, bởi vì chúng gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của người sử dụng. Những đồ vật nặng đặt trên giường ngủ theo phong thuỷ sẽ tạo cảm giác bị đè nén, gây nên cảm giác bất an cho người nằm bên dưới. Chính tâm trạng không thoải mái khi người dùng nằm nghỉ ngơi trên đó là nguyên nhân khiến cho chất lượng giấc ngủ của bạn và những người thân bị giảm sút.

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Một chiếc gương sử dụng trong phòng ngủ sẽ giúp nới rộng diện tích của không gian khi căn phòng này vốn dĩ không được ưu ái về diện tích lắp đặt. Do đó, đây là vật dụng nội thất rất được nhiều người phụ nữ lựa chọn cho chốn riêng tư của mình.


Tuy nhiên, đặt gương đặt đối diện giường ngủ theo quan niệm phong thuỷ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho tình cảm vợ chồng, ảnh hưởng đến sự chung thuỷ và dễ có người thứ 3 xen vào phá vỡ hạnh phúc gia đình. Đồng thời, rước những điều xấu, âm khí vào bên trong.

Không treo ảnh cưới ở đầu giường

Ảnh cưới vốn là vật lưu niệm mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng muốn lưu lại trong căn phòng ngủ, treo ở vị trí phía trên đầu giường để nhắc nhở nhau về tình cảm gia đình cũng như thuở mặn nồng để tránh xa đà vào những thú vui bên ngoài mà phá vỡ hạnh phúc, ảnh hưởng đến tương lai của các con.


Trên thực tế, việc treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt. Trước tiên, ảnh cưới có thể bị rớt xuống gây nguy hiểm. Ngoài ra, đây cũng như một vật nặng đè nén , gây cảm giác bất an.

Hướng dẫn cách treo đèn chùm theo phong thủy phòng ngủ

Nếu căn phòng tối tăm, đèn chùm sẽ dễ dàng làm sáng phòng lên. Tuy vậy khi treo đèn chùm cần tránh để thẳng giường. Treo đèn ngay phía trên giường ngủ sẽ tạo nên cảm giác không an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng như đã nói ở trên. Theo kinh nghiệm, bạn nên tập trung trang trí đèn ở không gian xung quanh giường ngủ hoặc sử dụng đèn bàn sẽ tạo hiệu ứng tốt nhất cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Khi chọn đèn treo trần phòng ngủ nói chung và đèn chùm nói riêng bạn cũng chú ý đến kích thước đèn sao cho phù hợp với không gian căn phòng. Theo đó, nếu bạn sở hữu một căn phòng đủ rộng thì việc.


Đèn lắp trong phòng ngủ nên có chức năng điều chỉnh ánh sáng vì điều này giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng. Số lượng đèn là 1 và 6 có thể mang lại may mắn cho gia chủ.
Trên đây là những điều cấm kỵ bạn cần phải biết trong phong thủy phòng ngủ để có được chất lượng giấc ngủ và hạnh phúc gia đình viên mãn nhất nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »